5 LOẠI GIA VỊ TRUYỀN THỐNG ĐEM ĐẾN MÓN ĂN CHUẨN VỊ HÀN

5 LOẠI GIA VỊ TRUYỀN THỐNG ĐEM ĐẾN MÓN ĂN CHUẨN VỊ HÀN

Là nước có nền văn hóa đa dạng và phong phú, Hàn Quốc nổi tiếng với những món ăn được chế biến cầu kỳ, tỉ mỉ. Đặc biệt là những gia vị góp phần làm nên các món ăn cũng thật sự đặc biệt và độc đáo, bởi vậy để mang cả hương vị của xứ sở kim chi vào bữa ăn nhà mình, bạn đừng quên 5 loại gia vị truyền thống nổi tiếng của người Hàn Quốc này nhé!

Ớt bột

Ớt bột Hàn Quốc được chế biến công phu để giữ nguyên mà đỏ tự nhiên; nhưng còn có thêm vị ngọt đặc trưng. Ớt bột chắc chắn là gia vị không thể thiếu trong món kim chi truyền thống để tạo nên vẻ ngon bắt mắt của món ăn này.

Tương đậu nành

Tương đậu nành có mùi thơm dịu nhẹ đặc trưng của đậu tương lên men và được dùng để ăn kèm với các món canh nóng hôi hổi như canh kim chi bắp cải cay, canh rong biển hoặc canh xương.

Thành phần chính của tương đậu là đậu phụ cắt nhỏ và đậu tương phơi khô, nghiền nhỏ sau đó chờ lên men. Có đôi khi người Hàn Quốc trộn thêm cá cơm vào bột đậu tương trước khi lên men để tăng thêm giá trị dinh dưỡng cho món ăn

Tương ớt

Tương ớt Hàn Quốc được làm từ ớt tươi đỏ, dạng sệt sệt, thường được được sử dụng trong hầu hết các món ăn của người Hàn Quốc. như pha nước chấm hay tạo màu đỏ đẹp mắt cho các bữa ăn.

Người Hàn Quốc say nhỏ ớt tươi đỏ và sấy khô thành ớt bột, sau đó kết hợp cùng bột nếp, đậu nành và muối để lên men thành tương ớt.

Cheonggukjang

Cheonggukjang cũng được làm từ bột đậu tương phơi khô sau đó lên men, nhưng thời gian ngắn hơn. Gia vị này thường được dùng cho các món hầm tạo mùi thơm đặc trưng vừa tăng cường các lợi khuẩn cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Các loại giấm ăn

Người Hàn Quốc sử dụng nhiều loại giấm khác nhau, trong đó phổ biến nhất là giấm đen, giấm đỏ v giấm gạo. Trong đó giấm gạo là được sử dụng  nhiều hơn cả, để muối dưa củ cải, dưa chuột … và làm các món ăn truyền thống; giấm đen có giá trị dinh dưỡng cao hơn còn giám đỏ được làm như một vị thuốc đông y, có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe

Add comment

0246 251 0099
B34, Ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, Hà Nội