TÁC DỤNG CỦA HOÀNG KỲ TRONG MÓN GÀ TẦN SÂM HÀN QUỐC

TÁC DỤNG CỦA HOÀNG KỲ TRONG MÓN GÀ TẦN SÂM HÀN QUỐC

Hoàng kỳ được xem là vị thuốc Đông y ‘anh em sinh đôi’ của nhân sâm. Đây còn được xem là vị thuốc quý bình dân tốt nhất mà ai cũng có thể uống mỗi ngày thay cho trà.

Hoàng kỳ còn được gọi là Bắc kỳ, là một vị thuốc Đông y phổ biến, quen thuộc, có tính ấm, vị ngọt, có tác dụng bổ khí cố biểu và nhiều tác dụng khác đối với sức khỏe. Vốn là một vị thuốc được Đông y phát hiện và nghiên cứu ứng dụng với bề dày lịch sử trên 2000 năm, Hoàng kỳ được xem là vị thuốc quý “ngang ngửa” nhân sâm.

 

Công dụng của hoàng kỳ

Hoàng kỳ lại là vị thuốc có tác dụng chính trong việc bổ dưỡng cho những người yếu ớt, người ốm đau thường xuyên, thiếu dương, người ăn nói yếu ớt, sức khỏe dưới mức trung bình, mạch hay tế bào đều suy nhược, thiếu sức sống. Hoàng kỳ giúp bổ khí tăng dương, giúp cơ thể thêm phần sinh lực, cố biểu giải mồ hôi, lợi tiểu và tiêu sưng.

 

 

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng sâm đương quy có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe như:

  • Tăng cường hệ miễn dịch, điều trị hội chứng tì khí hư (lá lách yếu khí).
  • Hoàng kỳ rất giàu nguyên tố vi lượng như axit amin, axit folic, selen, kẽm… có thể tăng cường khả năng miễn dịch, tăng cường sự trao đổi chất cho lá lách.
  • Giúp điều trị chứng phổi khí hư, các bệnh có biểu hiện bệnh cụ thể như các bệnh liên quan đến chức năng phổi yếu, hơi thở ngắn, thở khó và mệt mỏi, ho dài ngày, ho nhiều nhưng không ra đờm các bệnh khác liên quan đến đường hô hấp có nguyên nhân từ phổi.
  • Hỗ trợ chữa bệnh và đối phó với bệnh tiểu đường/tăng huyết áp, phù nề.

  • Nhiều bệnh nhân cao tuổi bị tăng huyết áp hoặc đái tháo đường, thường xuất hiện triệu chứng bị sưng húp phù nề hoặc da dẻ tái xám hoặc chuyển vàng vọt. Những người trong tình huống này nên uống hoàng kỳ để giảm nhẹ nhanh các triệu chứng.
  • Hoàng kỳ làm cho xương chắc khỏe
  • Có tác dụng tốt trong việc điều trị bệnh loãng xương, những người mắc bệnh ngứa hay nhức mỏi, tê cứng ở phần chi dưới.
  • Hoàng kỳ có tác dụng cải thiện làn da, cải thiện lưu thông máu, giúp bổ sung dinh dưỡng cho da, điều chỉnh khí huyết, nuôi dưỡng làn da trẻ đẹp.

 

 

Nước hầm gà tần sâm của nhà hàng Chum là sự kết hợp vô cùng hài hòa giữa các vị thuốc bắc như xuyên khung, đương quy, cam thảo, hoàng kỳ và nhân sâm tươi Hàn Quốc, đều là những vị thuốc quý nổi tiếng trong Đông y, mang lại lợi ích bồi bổ sức khỏe cao và hiệu quả. Hãy đặt bàn ngay tại Nhà hàng Chum để có cơ hội thưởng thức món ăn bổ dưỡng chuẩn Hàn này nhé!

 

Thêm bình luận

0246 251 0099
B34, Ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, Hà Nội